Người đàn ông gốc Nhật

Có lẽ, xuất thân châu Á của nhà thiết kế Victor Kubo đã giúp cho ông có sự lựa chọn xác đáng một biểu trưng cho Vietnam Airlines, đồng thời là Thuyết minh về hoa sen, một biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt nam. Người đàn ông gốc Nhật này đã sang Việt Nam từ năm 1994 trong chương trình “tìm kiếm” vô cùng thú vị không chỉ riêng mình mà còn với các đồng nghiệp người bản xứ. Victor Kubo cho biết ông đã đi khắp đất nước Việt Nam, qua các thôn làng, miền quê từ Bắc chí Nam. Trên đường đi ông đã gặp những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, như cái đình làng, cây đa, bến nước, chùa chiền, lăng tẩm. Tuy nhiên, trước những ảnh tượng làm ông xúc cảm, ông đã dừng lại lâu hơn ở hình ảnh hoa sen. “Sự đồng cảm văn hoá” đó cũng là một yếu tố quan trọng khiến ông chọn hoa sen làm biểu tượng cho một hãng hàng không quốc gia ở vùng Đông Á – Vietnam Airlines. Khi đã chọn được biểu tượng rồi, những công đoạn khác trong “hành trình” xây dựng biểu tượng chỉ là sự thể hiện mang tính chuyên môn.

Hoa sen có một ý nghĩa như thế nào trong đời sống văn hoá tinh thần của người Việt Nam mà từ “chốn” bùn lầy, nó đã làm một bước nhảy bay thẳng vào không gian?

Trich: Thuyet minh ve hoa sen

Có lẽ, xuất thân châu Á của nhà thiết kế Victor Kubo đã giúp cho ông có sự lựa chọn xác đáng một biểu trưng cho Vietnam Airlines, đồng thời là một biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hoá và cốt cách nhân văn của người Việt nam. Người đàn ông gốc Nhật này đã sang Việt Nam từ năm 1994 trong chương trình “tìm kiếm” vô cùng thú vị không chỉ riêng mình mà còn với các đồng nghiệp người bản xứ. Victor Kubo cho biết ông đã đi khắp đất nước Việt Nam, qua các thôn làng, miền quê từ Bắc chí Nam. Trên đường đi ông đã gặp những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, như cái đình làng, cây đa, bến nước, chùa chiền, lăng tẩm. Tuy nhiên, trước những ảnh tượng làm ông xúc cảm, ông đã dừng lại lâu hơn ở hình ảnh hoa sen. “Sự đồng cảm văn hoá” đó cũng là một yếu tố quan trọng khiến ông chọn hoa sen làm biểu tượng cho một hãng hàng không quốc gia ở vùng Đông Á – Vietnam Airlines. Khi đã chọn được biểu tượng rồi, những công đoạn khác trong “hành trình” xây dựng biểu tượng chỉ là sự thể hiện mang tính chuyên môn.

Hoa sen có một ý nghĩa như thế nào trong đời sống văn hoá tinh thần của người Việt Nam mà từ “chốn” bùn lầy, nó đã làm một bước nhảy bay thẳng vào không gian?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s